พั้มกิ้นเปิดประเด็นร้อน! คลิปรีวิวไข่พะโล้ 499 บาท ของ "เอ ศุภชัย" ทำให้ชาวเน็ตในช่อง @pumpkin._77 ถกเถียงกันสนั่นโซเชียล หลายคนตั้งคำถามถึงความคุ้มค่าของราคา ขณะที่บางคนชื่นชมรสชาติและปริมาณ เหตุการณ์นี้สะท้อนให้เห็นว่าราคาอาหารที่สูงขึ้นส่งผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภคอย่างไร
โดยหลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้ไม่นาน ก็มีแฟนๆ รวมถึงชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างล้นหลาม ซึ่งหัวข้อที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือเรื่องของราคา 499 บาท เนื่องจากหลายๆ คนก็มองว่าเป็นตัวเลขที่สูงเกินไปสำหรับเมนูไข่พะโล้
- เขียวหวานยัยนัทถูกไปเลย เจอของแม่เอไป
- ต้นทุนต่อกล่องไม่ถึง 100 รวยเลย
- ไปกินที่ตลอด 40 บาทไข่ 3 ลูก ไก่ 1 น่อง
- ราคานี้ตลาดที่บ้านน่าจะได้ไข่พะโล้30ใบหมูพะโลอีก 1 กิโล
แต่ในขณะเดียวกันคอมเมนต์จากชาวเน็ตอีกกลุ่มก็มองว่า ราคาสมเหตุสมผลดีแล้ว หากเทียบกับปริมาณและวัตถุดิบที่ เอ ศุภชัย นำมาใช้
- ตอนเอาออกจากถุงตกใจราคา แต่พอเทออกมาไข่พะโล้ 1 หม้อ เราว่าไม่แพง หมูสามชั้นเส้นเล็กๆเกือบ 200 แล้ว แต่ในคลิปดูใหญ่มาก เราว่าคุ้มนะ
- ถ้าคิดว่าอะไรแพง แสดงว่าเขาไม่ได้เอามาขายเรา
- ราคานี้ไม่แพงเลยค่ะ จากคนทำกับข้าวกินเอง หมูสามชั้นกับไข่จุกๆ แล้วพะโล้ต้องใช้เวลาตุ๋นให้เข้ากัน ถ้าอร่อยคือจบ คุ้มค่ะ
- คุ้มค่ะขนาดนี้
- ไม่แพงนะราคานี้ รวมค่าส่งด้วย คุ้มอยุ่นะ
- หมู2ชิ้นเกือบโลแล้วมั้ยคะนั่น ไข่อีกจุก