รวม 13 ผลไม้ไทยตระกูลเบอร์รี่ ต้านมะเร็งแบบประหยัด กินแล้วได้ประโยชน์

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ไม่ได้มีแค่เฉพาะในต่างประเทศ แต่ประเทศไทยก็มีผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หลากหลายชนิดที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องจ่ายเงินสูง มาดูกันว่า 13 ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ในไทยมีอะไรบ้างและแต่ละชนิดมีคุณประโยชน์อะไรบ้าง

  1. มะขามป้อม
    อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระและช่วยลดความเสี่ยงจากมะเร็งได้ดี

  2. ลูกหว้า
    มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งบางชนิด

  3. มะยม
    ผลไม้เล็กๆ แต่เต็มไปด้วยสารแอนโธไซยานินที่ช่วยต้านการอักเสบและลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง

  4. เชอร์รี่ไทย
    มีวิตามินซีสูง ช่วยกระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกัน และยังช่วยในการป้องกันการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

  5. ลูกหม่อน (มัลเบอร์รี่ไทย)
    ผลไม้สีม่วงเข้มนี้เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการเกิดมะเร็งได้ดี

  6. เงาะ
    แม้ไม่ใช่ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่โดยตรง แต่เงาะมีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง

  7. ระกำ
    อุดมไปด้วยวิตามินและสารแอนโธไซยานินที่ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง

  8. ลูกตะคร้อ
    ผลไม้พื้นบ้านที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันเซลล์จากการกลายพันธุ์เป็นเซลล์มะเร็ง

  9. ลูกหวาย
    ผลไม้ไทยที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการเกิดมะเร็งและเสริมภูมิคุ้มกัน

  10. น้อยหน่า
    มีวิตามินซีและไฟโตนิวเทรียนท์ที่ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งได้

  11. ลิ้นจี่
    มีสารโพลีฟีนอลที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง และลดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

  12. ลูกตำลึง
    ผลไม้ที่คนมักมองข้าม แต่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินที่ช่วยต้านมะเร็งได้

  13. มะม่วงหาวมะนาวโห่
    เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยป้องกันและลดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

การเลือกกินผลไม้ตระกูลเบอร์รี่จากธรรมชาติในประเทศไทยช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็งได้ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งยาแพงๆ หรือสารเคมี

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า