ปลาสลิดตัวผู้ vs ปลาสลิดตัวเมีย: ต่างกันอย่างไร กินแบบไหนอร่อยกว่า?

 

ลักษณะภายนอก:

  • ปลาสลิดตัวผู้: ลำตัวจะเรียวยาวกว่าตัวเมีย มีลายเส้นสีดำพาดขวางลำตัวชัดเจน ท้องเรียวเล็ก
  • ปลาสลิดตัวเมีย: ลำตัวจะอ้วนกลมกว่าตัวผู้ ลายเส้นสีดำพาดขวางลำตัวไม่ชัดเจน ท้องอวบใหญ่

ไขมัน:

  • ปลาสลิดตัวผู้: ไขมันน้อย เนื้อแน่น เหมาะกับการทอด
  • ปลาสลิดตัวเมีย: ไขมันเยอะ เนื้อนุ่ม เหมาะกับการนึ่ง

รสชาติ:

  • ปลาสลิดตัวผู้: รสชาติจะออกเค็ม กลมกล่อม
  • ปลาสลิดตัวเมีย: รสชาติจะออกมัน หวาน

ความอร่อย:

  • ความอร่อยของปลาสลิดขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว
  • บางคนชอบทานปลาสลิดตัวผู้เพราะเนื้อแน่น
  • บางคนชอบทานปลาสลิดตัวเมียเพราะเนื้อนุ่ม

สรุป:

  • ปลาสลิดตัวผู้และตัวเมียต่างกันที่รูปร่าง ไขมัน และรสชาติ
  • ปลาสลิดตัวผู้เหมาะกับการทอด รสชาติเค็มกลมกล่อม
  • ปลาสลิดตัวเมียเหมาะกับการนึ่ง รสชาติมันหวาน
  • ความอร่อยขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว

Tips:

  • เลือกซื้อปลาสลิดสดใหม่ เนื้อแน่น เกล็ดเรียบมันวาว
  • ล้างปลาสลิดให้สะอาดก่อนนำมาปรุง
  • ปลาสลิดตัวผู้และตัวเมียสามารถนำมาทอดหรือย่างได้
  • ปลาสลิดตัวเมียนิยมนำมายำ แกงเผ็ด หรือต้มยำ

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า