กิน "ลูกพลับ" ดีอย่างไร? เปิด 5 เหตุผลที่ควรกิน

ลูกพลับ (Persimmon) เป็นผลไม้ที่หลายคนอาจเคยลิ้มลอง แต่รู้หรือไม่ว่าผลไม้นี้อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากมาย นอกจากรสชาติหวานละมุนแล้ว ลูกพลับยังมาพร้อมกับ 5 ประโยชน์ดีๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

  1. ช่วยบำรุงสายตา
    ลูกพลับอุดมไปด้วยวิตามินเอที่ช่วยเสริมสุขภาพดวงตา ลดความเสี่ยงต่อโรคจอประสาทตาเสื่อมและต้อกระจก

  2. เสริมภูมิคุ้มกัน
    วิตามินซีในลูกพลับช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัดและการติดเชื้อ

  3. ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล
    ไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำในลูกพลับช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ทำให้หัวใจแข็งแรงและลดความเสี่ยงโรคหัวใจ

  4. ช่วยระบบขับถ่าย
    ไฟเบอร์ในลูกพลับช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบทางเดินอาหาร ทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้น

  5. ช่วยลดน้ำหนัก
    ลูกพลับเป็นผลไม้แคลอรีต่ำ เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก

หากคุณกำลังมองหาผลไม้ที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ "ลูกพลับ" อาจเป็นคำตอบที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า