ลูกพลับ (Persimmon) เป็นผลไม้ที่หลายคนอาจเคยลิ้มลอง แต่รู้หรือไม่ว่าผลไม้นี้อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากมาย นอกจากรสชาติหวานละมุนแล้ว ลูกพลับยังมาพร้อมกับ 5 ประโยชน์ดีๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
ช่วยบำรุงสายตา
ลูกพลับอุดมไปด้วยวิตามินเอที่ช่วยเสริมสุขภาพดวงตา ลดความเสี่ยงต่อโรคจอประสาทตาเสื่อมและต้อกระจกเสริมภูมิคุ้มกัน
วิตามินซีในลูกพลับช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัดและการติดเชื้อช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล
ไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำในลูกพลับช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ทำให้หัวใจแข็งแรงและลดความเสี่ยงโรคหัวใจช่วยระบบขับถ่าย
ไฟเบอร์ในลูกพลับช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบทางเดินอาหาร ทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้นช่วยลดน้ำหนัก
ลูกพลับเป็นผลไม้แคลอรีต่ำ เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก
หากคุณกำลังมองหาผลไม้ที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ "ลูกพลับ" อาจเป็นคำตอบที่น่าสนใจ